Những điều cơ bản không nên làm để ổn định Wifi.

Những điều cơ bản không nên làm để ổn định Wifi.

Sau đây Fpt24/7 xin chia sẻ những thủ thuật để ổn định tín hiệu Wifi nhà bạn!

Đôi khi bạn cảm thấy Wifi nhà mình chập chờn, kém ổn định bất thường mà không biết lý do tại sao. Bèn gọi lên tổng đài CSKH để hỏi thì họ báo “tín hiệu Wifi của nhà bạn trên hệ thống của chúng tôi vẫn ổn định” và bạn không biết cách xử lý thế nào.

Vậy Internet wifi bị chậm, đâu là lý do? Hãy xem hết clip bên dưới để tham khảo những nguyên nhân và cách khắc phục từ những chuyên gia Internet wifi Fpt của fpt24/7 nhé!

 1. Không nên để bộ phát Wifi (Modem wifi) vào những vị trí kín hoàn toàn như: Hộc tủ, nhà kho, trần thạch cao, và lưu ý là có nhiều vị còn bỏ trong hộp nữa nhé. 
 2. Không nên chỉ dùng một thiết bị phát wifi (Modem wifi) cho nhà nhiều tầng hay nhiều phòng ốc:
  Tình trạng này là rất rất thường xuyên gặp phải nha. Vì modem wifi của nhà mạng cung cấp khi lắp đặt Internet đều có quy định về chất lượng và độ ổn định riêng cho mỗi thiết bị như: bán kính phủ sóng, số lượng thiết bị truy nhập và độ xuyên phá vật cản ( VD: nhà 3 tầng mà đặt modem wifi ở lầu 1 thì lầu 3 sẽ không sử dụng được hoặc rất yếu. độ xuyên phá ở đây là tường gạch, trần bê-tông.v.v…).
  Nên để khắc phục được tình trạng như: Khu vực bán kính phủ sóng rộng, lượng truy cập nhiều (Quán Cafe, phòng trọ v.v…), hay nhà hộ gia đình nhiều lầu -> Cần trang bị thêm thiết bị phát Wifi (AP:Access Point).
 3. Không nên để bộ phát Internet Wifi (Modem wifi) vào nơi có nhiều vật cản như: vách tường, cột bê-tông, vách kính.
  Vì công suất của thiết bị phát wifi sẽ không hoặc khó xuyên thấu qua những vật cản trên, nên wifi sẽ yếu đấy nhé.
 4. Không nên để thiết bị phát wifi (Modem wifi) ở những nơi gây nhiễu và công suất ngoại lớn như: Loa thùng công suất lớn, bếp từ, lò vi sóng.
  Vì để modem wifi ở những nơi như thế thì vô tình các thiết bị có công suất lớn sẽ phá vỡ tần số sóng wifi của nhà bạn (Điều này ảnh hưởng rất lớn nhé)
 5. Không nên chia sẻ mật khẩu wifi nhà bạn cho quá nhiều người.
  Vì cơ bản mọi thiết bị đều được nhà cung cấp quy định về thông số kỹ thuật và chất lượng, nên quá nhiều thiết bị truy cập vào sẽ gây nghẽn, nhiều thiết bị sử dụng đồng nghĩa với sử dụng quá nhiều lưu lượng và băng thông không đáp ứng đủ (Gói cước thấp hoặc vừa) thì gây ra đường truyền internet wifi sẽ yếu đi.
  Khuyến khích đổi mật khẩu wifi theo định kỳ để làm mới lượng truy cập wifi nhà bạn

Bạn đã hiểu rõ và sử dụng đúng cách cho internet wifi nhà mình chưa?

Trên đây là những lỗi thường gặp và cách khắc phục. Để hiểu rõ và cần được tư vấn chi tiết hơn thì hãy liên lạc cho chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất hotline-tu-van
[button color=”red” size=”medium” link=”http://fpt247.net/thu-thuat-doi-mat-khau-wifi/” icon=”” target=”true”]Click vào đây[/button] nếu bạn chưa biết cách đổi mật khẩu internet wifi nha.

 

Những điều cơ bản không nên làm để ổn định Wifi.
Đánh giá bài viết

Viết một bình luận